Tổng hợp các mẫu thiết kế phòng thờ đẹp theo phong thủy

Tổng hợp các mẫu thiết kế phòng thờ đẹp theo phong thủy

Thiết kế phòng thờ đẹp theo phong thủy luôn được gia chủ quan tâm và chú trọng hàng đầu. Dưới đây là những mẫu phòng thờ được thiết kế hiện đại phù hợp phong thủy mà bạn có thể lựa chọn cho nhà ống, nhà phố, nhà biệt thự,…

Tổng hợp các mẫu thiết kế phòng thờ đẹp theo phong thủy

Thiết kế phòng thờ đẹp mang tới sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng

Đối với người Việt, phòng thờ đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần, là nét đẹp văn hóa tín ngưỡng. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà thiết kế phòng thờ có sự khác nhau những vẫn cần đảm bảo không gian trang nghiêm nơi thờ cúng.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

Trong tất cả vật liệu xây dựng thì gỗ chính là một lựa chọn tối ưu để thể hiện sự trang nghiêm cần thiết cho không gian cúng bái. Với nhiều mẫu mã và màu sắc tự nhiên khác nhau từ tông trầm đậm đến màu vàng tươi sáng. Những kệ bàn bằng gỗ được thiết kế với những đường nét tinh tế làm tôn thêm phần trang trọng cho phòng thờ. Thể hiện lòng thành kính với các bật tổ tiên cũng như đấng tôn thờ.

Vị trí phòng thờ theo phong thủy

Trong phong thủy phòng thờ, thì phòng thờ cần đặt ở vị trí trang nghiêm nhất là trung tâm của ngôi nhà. Đối với những gia đình truyền thống, phòng thờ thường được đặt ở phòng khác còn nhà phố hay nhà ống thì có phòng thờ riêng.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc bố trí phòng thờ cần tuân theo những quy định sau. Không đặt bàn thờ dưới phòng vệ sinh lầu trên, không đặt tủ thờ tại vách nhà vệ sinh. không được đặt dưới xà ngang hay ở lối đi. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà và không xung với hướng cửa( bao gồm của cái, cửa phòng, cửa chính, cửa bếp,..).

Mẫu thiế kế nội thất phòng thờ đẹp

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

Chỉ với chiếc bàn thờ đơn giản cùng nhang đèn cũng đã thể hiện sự thành kính của con cháu. Bạn có điều kiện hơn thì có thể kết hợp trang trí phòng thờ với những ý tưởng gỗ tự nhiên chạm khắc họa tiết rồng phượng múa lượng rất phù hợp với phong tục tế bái của người Việt theo truyền thống. Tranh treo tường chính là vật dụng trang trí mang tính trang nghiêm và phù hợp nhất với không gian này.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI (24/7)

BÀN THỜ VIỆT - BÀN THỜ CHUẨN PHONG THỦY NGƯỜI VIỆT

Địa chỉ: Ngõ 43, Số 4 Phố Đồng Me, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 084 7981111
Hotline:  07747.18.666
Email: maicuongkd.tp@gmail.com
Website: banthoviet.vn


Phản hồi bài viết

Sản phẩm Ban Thờ nổi bật

Khuyến mại