Một số điều kiêng kỵ về cửa phòng thờ và cách đặt phòng thờ

Một số điều kiêng kỵ về cửa phòng thờ và cách đặt phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng, vì thế mà mọi chi tiết trong phòng thờ cần phải được bố trí hợp lý và cần đảm bảo phong thủy. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cách bố trí phòng thờ và một số điều kiêng kỵ về cửa phòng thờ mà gia chủ nên biết.

Một số điều kiêng kỵ về cửa phòng thờ và cách đặt phòng thờ

Thờ cúng mang ý nghĩa về mặt tâm linh, nơi người sống tưởng nhớ về những người đã mất. Không chỉ có vậy, phòng thờ còn với nguyện ước mang lại tài lộc và sức khỏe về cho các thành viên cho gia đình.

Tại sao bàn thờ không nên đặt xung với cửa phòng thờ?

Cửa phòng thờ được coi là yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng thờ. Nếu cửa phòng thờ không tốt cũng sẽ đồng nghĩa với việc hướng thờ không tốt, gây nên các ảnh hưởng xấu tới gia đình của bạn.

Cửa vào phòng thờ không xung với cửa bếp

Cửa vào phòng thờ không xung với cửa bếp

Trong phong thủy bàn thờ, hai bên của cửa vào phòng thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính hoặc cửa vệ sinh hay cửa bếp đều không được. Nhà vệ sinh cũng như bếp là nơi chứa rất nhiều tạp khí, nếu đặt bàn thờ xung với cửa này thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận thế, sức khỏe của cả gia đình.

Một số kiêng kỵ khi thiết kế phòng thờ

Không đặt bài vị sát tường

Theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt bài vị sát tường, nó sẽ ảnh hưởng tới tiền tài và vận mệnh của đời sau. Còn khi đặt tượng  Thần Phật phải sát tường mới tốt, nhưng bài vị tổ tiên phải ngược lại.

Không để đồ dưới bàn thờ

Phía dưới bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt nên chú ý không được để đồ điện hoặc bể cá cảnh sẽ khiến cho tinh thần các thành viên trong gia đình bị sa sút hoặc tài sản bị hao hụt.

Cửa phòng thờ nên đặt theo các hướng tốt

Cửa phòng thờ nên đặt theo các hướng tốt

Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới việc không có con nối dõi.

Bàn thờ không được phép đặt gần bếp và phòng vệ sinh

Nếu đặt phía sau bàn thờ là bếp, như vậy sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, gây ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Còn nếu bàn thờ đặt sát phòng vệ sinh thì chẳng khác nào gia chủ không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh bị suy nhược, nặng thì khiến cho vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI (24/7)

BÀN THỜ VIỆT - BÀN THỜ CHUẨN PHONG THỦY NGƯỜI VIỆT

Địa chỉ: Ngõ 43, Số 4 Phố Đồng Me, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 084 7981111
Hotline:  07747.18.666
Email: maicuongkd.tp@gmail.com
Website: banthoviet.vn


Phản hồi bài viết

Sản phẩm Ban Thờ nổi bật

Khuyến mại