Cách bố trí nội thất phòng thờ CHUẨN và HỢP phong thủy nhất

Cách bố trí nội thất phòng thờ CHUẨN và HỢP phong thủy nhất

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách bố trí phòng thờ cho nhà ống, nhà chung cư, nhà biệt thự, nhà phố,… hợp phong thủy nhất để mang lại may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Và những điều kiêng kỵ trong phòng thờ mà bạn nên biết để tránh vận xui.

Cách bố trí nội thất phòng thờ CHUẨN và HỢP phong thủy nhất

Các bố trí phòng thờ chuẩn nhất

Khi xây dựng nhà mới thì bạn nên xác định rõ vị trí đặt phòng thờ của gia đình mình. Ví dụ như: Đối với nhà mà muốn đặt phòng thờ ở dưới tầng một thì cần đặt bàn thờ nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách.

 Cách bố trí nội thất phòng thờ CHUẨN và HỢP phong thủy nhất

Cách bố trí nội thất phòng thờ CHUẨN và HỢP phong thủy nhất

Còn nếu gia đình bạn muốn đặt phòng thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà thì cần đảm bảo bàn thờ nên kín đáo với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình.

Với nhà chung cư, bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng kín đáo và thống nhất về hình thức sao cho tương ứng với không gian căn hộ.

Nguyên tắc chiếu sáng trong phòng thờ

– Phòng thờ phải đảm bảo không khí trang nghiêm, ấm cúng và gần gũi.

– Phòng thờ nhỏ thì chọn đèn treo nhỏ, tránh treo những loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Lưu ý không được bố trí đèn chiếu thẳng vào người ngồi cúng, bái lễ.

– Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

Cách bày trí trên bàn thờ

Tùy theo mỗi gia đình thì có cách bày trí bàn thờ theo cách khác nhau. Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.

Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.

Phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến.

Những điều kiêng kỵ trên bàn thờ

 – Bàn thờ không đặt cạnh tường bếp đun, không dựa lưng vào nhà vệ sinh, hay không nằm dưới hay trên vệ sinh, hạn chế đặt ở ban công…

– Việc lập bàn thờ thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch, nên việc lựa chọn thời gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này.

– Những thứ không liên quan đến thờ cúng không bày lên bàn thờ, nhất là giấy công đức ở đình chùa. Nếu thờ gia tiên cùng Phật hay thờ mẫu, cần tách riêng bàn thờ Phật hay thờ mẫu, bàn thờ gia tiên để thấp hơn và tách biệt.

– Kiêng kỵ về đồ lễ trên bàn thờ: Quan trọng nhất là hương hoa, tức hương thắp, hoa quả tươi, hoa tươi và nước sạch. Tránh các loại đồ giả như hoa quả nhựa. Đồ thờ cúng xong rồi nên bỏ xuống để thụ lộc, tránh bày để từ tháng này qua tháng khác. Không nên để lễ mặn, hay tiền mặt lên bàn thờ.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI (24/7)

BÀN THỜ VIỆT - BÀN THỜ CHUẨN PHONG THỦY NGƯỜI VIỆT

Địa chỉ: Ngõ 43, Số 4 Phố Đồng Me, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 084 7981111
Hotline:  07747.18.666
Email: maicuongkd.tp@gmail.com
Website: banthoviet.vn


Phản hồi bài viết

Sản phẩm Ban Thờ nổi bật

Khuyến mại