Tư vấn, thiết kế, thi công phòng thờ đẹp

Tư vấn, thiết kế, thi công phòng thờ đẹp

20/06/2019 10:44:46 AM | 1385

Thờ cúng tổ tiên là phong tục của người Việt được truyền lại từ thời xưa và phòng thờ, bàn thờ là nơi cần được chú trọng nhất trong nhà. Cần phải chọn vị trí thích hợp để thi công phòng thờ hoặc đặt bàn thờ sao cho kín đáo nhất, trang nghiêm nhất đồng thời cũng phải hợp với phong thủy trong xây dựng phòng thờ. Cần lựa chọn những mẫu bàn thờ đẹp, trang nghiêm nhất.

Phòng thờ đẹp cũng cần bố trí theo lỗ ban phong thủy

Phòng thờ đẹp cũng cần bố trí theo lỗ ban phong thủy

Thờ cúng Phật hay tổ tiên là truyền thống từ ngàn đời nay của người Phương Đông nói chung chứ không riêng gì người Việt. Cho nên phòng thờ, bàn thờ cần phải trang nghiêm và đẹp, vì đây là nơi để thờ phụng  Phật, Chúa, ông bà, tổ tiên, thần linh cho nên không thể bố trí qua loa, cẩu thả, đặc biệt cần phải xem trọng.

Phòng thờ đẹp và hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài

Phòng thờ đẹp và hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài

Phòng thờ là nơi phải thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính của con cháu trong nhà, dù không sang trọng cao cấp cũng nhất định phải gọn gàng. Ngoài ra, bố trí bàn thờ hợp phong thủy cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh của gia chủ và sự thịnh vượng của gia tộc nói chung cho nên cần nên cẩn trọng.

Nguyên tắc phong thủy thiết kế bài trí phòng thờ

Theo những nguyên tắc phong thủy trong thi công nội thất đẹp thì bàn thờ đẹp cũng phải nên đặt ở hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra, nên đặt bàn thờ theo hướng “tọa cát hướng cát” là hướng tốt đối với tuổi của gia chủ. 

Phòng thờ đẹp dành cho biệt thự hoặc chung cư cao cấp

Phòng thờ đẹp dành cho biệt thự hoặc chung cư cao cấp

Dĩ nhiên, nên là nên như thế nhưng việc tài lộc của gia đình còn phụ thuộc vào nhân quả và nghiệp báo của gia chủ và cộng nghiệp trong gia đình. Muốn gia đình có tài lộc tấn tới thì nên bố trí, hành thiện giúp đỡ người khác thì nghiệp xoay chuyển gia đình làm ăn sẽ thuận lợi hơn.

Phong thủy trong cách bố trí hướng phòng thờ, bàn thờ

Thứ nhất là không nên đặt bàn thờ đối diện cửa, từ cửa chính, cửa phụ đến cửa phòng ngủ hay phòng vệ sinh.

Thứ hai là không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh vì điều này thể hiện sự bất kính với Phật, thánh, tổ tiên.

Thứ ba là không được đặt bàn thờ gần bếp vì bếp có tính Hỏa sẽ làm cho vận trạch bất ổn, ảnh hưởng sức khỏe.

Thứ tư là không đặt bàn thờ ngược hướng với hướng nhà, gây ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Cuối cùng là không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang vì nơi này sẽ gây áp lực lên bàn thờ, tạo nên sát khí ảnh hưởng đến sức khẻo và tinh thần của gia chủ và thành viên trong gia đình.

Phòng thờ hiện đại dành cho chung cư diện tích khiêm tốn (nhỏ)

Phòng thờ hiện đại dành cho chung cư diện tích khiêm tốn (nhỏ)

Phòng thờ đẹp hiện đại

Hiện nay, thời thế cũng thay đổi, kinh tế xã hội phát triển nên nhu cầu làm phòng thờ không đơn giản chỉ vì lễ nghi đơn thuần mà còn phải thiết kế phòng thờ đẹp, xem phong thủy phòng thờ đúng hướng và chọn phong cách phòng thờ hiện đại hài hòa với nội thất của những căn phòng khác trong biệt thự hoặc căn hộ.

Mẫu phòng thờ hiện đại được ưa chuộng theo phong cách phương Tây

Mẫu phòng thờ hiện đại được ưa chuộng theo phong cách phương Tây

Đối với các căn biệt thự, căn hộ chung cư phong cách nội thất tân cổ điển, cổ điển thì chọn làm phòng thờ theo phong cách cổ kính, còn đa phần còn lại thì thích thiết kế phòng thờ theo phong cách hiện đại phương Tây, theo nội thất và bàn thờ đơn giản. Gia chủ hiện nay chú trọng nét đẹp tinh tế hài hòa chứ không cần những tiểu tiết quá phức tạp trong phòng thờ. Và dĩ nhiên, phòng thờ hiện đại đang được lựa chọn nhiều.


Bài viết cùng chuyên mục

Sản phẩm Ban Thờ nổi bật

Khuyến mại