Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu để mang lại may mắn và tài lộc?

Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu để mang lại may mắn và tài lộc?

Lựa chọn kích thước cửa phòng thờ có ảnh hưởng nhiều tới phong thủy của phòng thờ. Vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là hợp lý nhất để mang lại tài lộc và bình an về cho gia đình.

Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu để mang lại may mắn và tài lộc?

Nếu gia đình bạn muốn thiết kế phòng thờ riêng để thờ cúng gia tiên thì chắc chắn bạn phải quan tâm tới cửa phòng thờ rộng bao nhiêu thì hợp phong thủy phòng thờ nhất. Trước khi tư vấn chiều rộng của cửa phòng thờ chúng tôi sẽ tư vấn vị trí đặt phòng thờ phù hợp.

Vị trí đặt phòng thờ trong gia đình

Vị trí đặt phòng thờ trong gia đình

Khi lựa chọn vị trí phòng thờ gia chủ nên chọn ở những nơi thông thoáng, yên tĩnh, tránh ồn ào. Tùy thuộc vào điều kiện và đặc điểm của ngôi nhà mà gia chủ có thể chọn vị trí phòng thờ chung cư sao cho phù hợp nhất.

Vị trí phòng thờ nhà chung cư

Đối với những ngôi nhà chung cư bàn thờ thường được thiết kế đặt tại phòng khách hoặc một không gian nối từ khu vực này đến khu vực khác để vừa tiện việc thờ cúng tại tiết kiệm được không gian.

Gia chủ cũng có thể chọn một khoảng trống trong phòng khách để bố trí bàn thờ gia tiên, đó là cách thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ được rất nhiều gia đình có nhà chung cư áp dụng phổ biến hiện nay.

Vị trí phòng thờ nhà phố

Với gia đình nhà phố, thì gia chủ có 2 lựa chọn để đặt phòng thờ trong gia đình đó là:

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng gia đình mà có thể đặt phòng thờ nhà phố ở tầng cao nhất hoặc ở tầng 1. Thông thường đối với những ngôi nhà phố nhiều tầng người ta thường đặt phòng thời tại tầng cao nhất của ngôi nhà để thể hiện lòng thành kính, sự tôn nghiêm đối với tổ tiên. Và đây cũng là vị trí đẹp và hợp phong thủy nhất cho phòng thờ đáp ứng được các yếu tố: thoáng, yên tĩnh, tiện cho việc cúng bái và hóa vàng,..

Và bây giờ là chọn kích thước cửa phòng thờ giải đáp cho những thắc mắc của nhiều gia chủ như: Diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý? cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn?

Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu để mang lại may mắn và tài lộc?

Với những gia chủ có ý định thiết kế bàn thờ trong phòng khách thì không cần quan tâm đến kích thước phòng thờ mà chỉ cần quan tâm đến vấn đề lựa chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban hợp phong thủy mà thôi.

Còn với những gia chủ muốn thiết kế phòng thờ riêng tách biệt so với những phòng khác, ngoài việc chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban thì cần thêm việc tính toán thiết kế cửa phòng thờ rộng bao nhiêu m2 sao cho hợp lý đẹp hợp với kích thước bàn thờ.

Gia chủ nên chọn kích thước của bàn thờ trước, sau dựa vào đó để tính toán kích thước phòng thờ sao cho hợp lý nhất. Vì phòng thờ chỉ dùng trong việc thờ cúng nên không nhất thiết phải quá rộng. Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào diện tích phòng thờ. Thông thường diện tích phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất là: 5m2, 7m2, 10m2…

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI (24/7)

BÀN THỜ VIỆT - BÀN THỜ CHUẨN PHONG THỦY NGƯỜI VIỆT

Địa chỉ: Ngõ 43, Số 4 Phố Đồng Me, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 084 7981111
Hotline:  07747.18.666
Email: maicuongkd.tp@gmail.com
Website: banthoviet.vn


Phản hồi bài viết

Sản phẩm Ban Thờ nổi bật

Khuyến mại