Dịch vụ tư vấn phong thủy cho phòng thờ

Dịch vụ tư vấn phong thủy cho phòng thờ

20/06/2019 11:33:53 AM | 1195

Phong thủy phòng thờ

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống ngàn đời nay của người Việt Nam, nơi đặt bàn thờ luôn là những vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên về cách xem phong thủy phòng thờ và bố trí phong thủy phòng thờ sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Kiến Trúc Á Đông sẽ tư vấn cách bố trí phong thủy phòng thờ cho bạn với những kiến thức cơ bản giúp bạn có thể tự Xem phong thủy phòng thờ qua đó biết cách bài trí phong thủy phòng thờ hợp tuổi, hợp mệnh để rước tài lộc vào nhà, gia đình yên bình, hạnh phúc.

Dịch vụ tư vấn phong thủy cho phòng thờ

Cách xem phong thủy phòng thờ

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ nguyên tắc đầu tiên cần nắm vững là bàn thờ cần " tọa cát hướng cát", nghĩa là bàn thờ đặt vào cung cát lợi, hướng bàn thờ quay về phía cung cát lợi khác, yếu tố đầu tiên là cần căn cứ vào năm sinh của chủ nhà (chủ nhà là người chủ của gia đình, có thể là ông nội, bố hoặc con trưởng trong gia đinh). Dựa vào năm sinh có thể suy ra mệnh của gia chủ, ví dụ như:

Gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì đặt (tọa) bàn thờ hướng vào 1 trong bốn hướng: Bắc, Đông Nam, Đông hoặc Nam và hướng về những phương tương tự.

Gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên đặt (tọa) vào 1 trong bốn hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam và hướng về những phương tương tự.

Những lưu ý trong phong thủy phòng thờ

Tùy theo mỗi nhà, cách bài trí và sắp xếp cho bàn thờ gia tiên sẽ khác nhau. Cần phải biết cách đặt bàn thờ gia tiên sao cho vừa hợp phong thủy, vừa thể hiện được tấm lòng thành kính đối với gia tiên. Sau đây là những điểm cần lưu ý khi đặt bàn thờ theo phong thủy:

Không đặt bàn thờ trực tiếp hướng ra cửa tránh thoát vượng khí.

Cần đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh tránh lối đi lại.

Tuyệt đối không bố trí bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm.

Tránh đặt bàn thờ ở nơi quá lộ liễu, tránh tầm nhìn trực tiếp khu thờ tự.

Bàn thờ phải có người trông nom hương khói, vệ sinh sạch sẽ thông thoáng.

Gia chủ cũng có thể tăng thêm sinh khí cho bàn thờ bằng cách trồng cây xanh.

Nếu nhà có nhiều tầng như nhà phố thì nên bố trí phòng thờ ở trên tum hay tầng thượng.  

Bàn thờ phải " tọa cát hướng cát".


Bài viết cùng chuyên mục

Sản phẩm Ban Thờ nổi bật

Khuyến mại